Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

เฟียร์ซพาเก็บ 8 สถานที่สุดคูลในกรุงเทพ ถ่ายภาพสวยเหมือนไปเมืองนอกด้วยโทรศัพท์ราคาหมื่นเดียว (Huawei Nova 5T)

Written by KhunPLENG
Created: Oct 25, 2019 20:52 pm | Published date: Nov 05, 2019 20:19 pm

วันนี้เฟียร์ซจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวค่ะ แต่ความพิเศษของทริปนี้ คือ การพาไปเก็บ 8 สถานที่สุดคูลในกรุงเทพฯ พร้อมพาชมบ้านเมืองของเราเอง ซึมซับประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอก แถมไม่ต้องบิน ไม่ต้องเก็บตังค์ แค่มีสมาร์ทโฟนราคาหมื่นเดียว...ก็ได้ภาพสวยเลอค่าราวกับว่าได้ไปเมืองนอก ว่าแต่ทริปนี้จะมีที่ไหนคูลๆบ้าง พร้อมแล้วไปลุยกัน

Lifestyle Fierce Huawei Nova 5T รีวิว Huawei nova 5T รีวิว


Photo Credits: Fiercebook.com

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้อากาศแจ่มใสฝนฟ้าเป็นใจ เฟียร์ซเลยขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวสถานที่สุดคูลย่านเมืองเก่าในกรุงเทพ สวยไม่แพ้ต่างประเทศ เดินชมเมืองชมสถาปัตยกรรมเสพบรรยากาศและสตอรี่ที่น่าสนใจของเมืองไทยกันบ้าง สำหรับทริปนี้เฟียร์ซจะเก็บภาพด้วย Huawei Nova 5T สมาร์ทโฟนกล้องเทพที่มาพร้อม AI ฉลาดล้ำ ที่สำคัญมาในราคาเพียง 10,990 บาท เท่านั้น!!! ว๊าวววว เชื่อหรือไม่ว่า? สมาร์ทโฟนเครื่องนี้แหละที่จะช่วยทำให้ช่างภาพมือสมัครเล่นแบบเฟียร์ซถ่ายรูปออกมาได้สวยแบบมือโปรเลยค่ะ 

 

 

แต่!! ก่อนออกทริปต้องบอกก่อนว่า Huawei Nova 5T สี Crush Blue เครื่องนี้...มาพร้อมกล้องหลังจุกๆถึง 4 กล้อง + กล้องหน้า AI ไฉไลกว่าเดิม แล้วเพื่อนๆจะต้องตกใจกับภาพที่เกิดขึ้น เพราะภาพทั้งหมดนี้ ถ่ายด้วยกล่องสมาร์ทโฟนราคาหมื่นเดียว มันว๊าวมากกก!!

 

 

สเปคกล้องของ Huawei Nova 5T มีดังนี้

กล้องตัวหลัก Auto Mode - ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX586 (F/1.8) พร้อมเทคโนโลยี 4-in-1 Light Fusion

กล้องเลนส์ Depth - กล้องวัดระยะโบเก้(Bokeh) ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (F/2.4)

กล้องเลนส์ Super Wide Angle - ถ่ายมุมกว้างพิเศษ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.2) เก็บภาพกว้างสุดถึง 117 องศา 

กล้องเลนส์ Macro - ถ่ายภาพระยะใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (F/2.4)

กล้องหน้า AI สำหรับสายเซลฟี่ คมชัด 32 ล้านพิกเซล รองรับฟังก์ชัน 3D Portrait Lighting ที่ช่วยเพิ่มโดดเด่นให้กับภาพที่ได้ มีกันสั่นด้วย

- และขอเพิ่มเติม ปุ่ม Finger Scan ใช้สำหรับสแกนนิ้วจากเดิมทีที่อยู่ข้างหลัง ถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านข้างแล้วนะคะ ช่วยให้ปลดล็อคได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมแผ่นหลังของตัวเครื่องยังเรียบเนียนเพิ่มความสวยงามเลอค่าขึ้นไปอีก หรือจะปลดล็อคด้วยใบหน้าก็ได้ด้วย

 

 

~โอ้โห!! จัดหนักจัดเต็มมากค่ะ ว่าแต่ถ่ายออกมาแล้วจะสวยขนาดไหนไปชมกันเลย~

แต่เดี๋ยว!! ขอเตือนก่อนนะคะ...บทความนี้จะยาวนิดนึง แต่ถ้ามาเที่ยวกับเฟียร์ซคุณจะไม่ผิดหวัง รับรองว่าคุ้มแน่นอน

 

 

#1. Prince Theatre Heritage Stay

ซอยโจ๊กปริ๊นซ์ ตรงข้ามโรบินสันบางรัก 

ที่จอดรถ : โรบินสันบางรัก

ที่แรกที่เรามาเก็บคือ Prince Theatre Heritage Stay เดิมทีแล้วที่นี่คือโรงหนังเก่าที่มีชื่อว่า “ปริ๊นซ์รามา” อายุกว่า 100 ปี เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งเคยเป็นบ่อนพนันหลวง เคยเป็นโรงหนังปริ๊นซ์รามาสุดคูลในอดีต และเคยซบเซาจนต้องหันมาฉายหนัง18+ แต่สุดท้ายเมื่อโลกมันหมุนเร็วเกินกว่าจะตามทัน จึงทำให้โรงหนังปริ๊นซ์ถูกทอดทิ้งร้างไปนานหลายปี แต่ปัจจุบันโรงหนังแห่งนี้ถูกรีโนเวทให้เป็นโรงแรมและคาเฟ่สุดชิค เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแค่เราเข้าไปอุดหนุนอาหารและเครื่องดื่มของเค้า เราก็ได้ดูหนังฟรีๆ

 

ป้ายทางเข้า Prince Theatre Heritage Stay

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บภาพได้หมดตั้งป้ายทางเข้ายันป้ายหน้าร้าน 

 

Prince Theatre Heritage Stay ต้องการเก็บรักษาและถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับโรงหนังปริ๊นซ์ให้นักท่องเที่ยวและคนรุ่นหลังได้เข้ามาดื่มด่ำสตอรี่ที่อยู่คู่กับชุมชนบางรักมาอย่างยาวนาน ซึ่งความดีงามอยู่ที่ทุกๆวัน เวลา 18.30 น. ที่นี่จะฉายหนังให้ชมฟรี ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น นี่คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆค่ะ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ :ทุกภาพใช้เลนส์ Super Wide Angle กว้างได้ใจ ไม่มีใครให้มากเท่านั้นแล้ว!!

 

บรรยากาศดี แถมมีหนังให้ชมฟรีด้วย

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้ Auto Mode นะคะ ต้องบอกเลยว่า กล้อง AI ของเค้าฉลาดล้ำ ได้ภาพสวยแม้ถ่ายในที่มืด ขนาดมีแสงจ้าจากหลอดไฟเข้ามารบกวน Huawei Nova 5T ก็จัดการได้หมด 

 

ด้านบนเป็นจิตรกรรมฝาผนังรูปนักแสดงที่โด่งดังในยุคสมัยนั้น โดยใช้ฟิลม์ภาพยนตร์เข้ามาช่วยเพิ่มมิติด้วย

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ขอโชว์กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide Angle พูดเลยว่าเขาเก็บภาพได้กว้างสุด 117 องศา เก็บได้เกือบหมดพื้นที่คาเฟ่เลยทีเดียว

 

ส่วนอาหารของที่นี่จะเสิร์ฟเป็นเมนูดังย่านบางรัก เช่น ขาหมูเจริญแสง โจ๊กปริ๊นซ์ ประจักษ์เป็ดย่าง แสนยอดโภชนา และเมนูจากร้านมิชลินอีกมากมาย ทางร้านจะคิดค่าเดินไปซื้อให้ 30 บาท หรือใครจะสั่งเมนูของทางร้านก็ได้ ถึงแม้จะมีเมนูให้เลือกไม่เยอะนัก แต่ราคามิตรภาพนะจ๊ะ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : สำหรับมือสมัครไม่เก่งเรื่องถ่ายภาพ จุดนี้พูดเลยว่าถ่ายง่ายไม่ยุ่งยาก เพราะกล้องตัวหลักทำงานแบบ Auto Mode ถ่ายอะไรก็สวย

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : Auto Mode แต่ชอบตรงที่ AI ของเขาฉลาดมาก ยกมือถือขึ้นมาถ่ายอาหารก็เปลี่ยนโหมดเป็น Food ให้อัตโนมัติเลยค่ะ แถมยังถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วย

 

พิกัด : 441/1 Charoenkrung Road, Si Wiang, แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

Map : https://g.page/Princeheritage?share

เบอร์โทรศัพท์ : 062 591 2288

Facebook : facebook.com/princetheatreheritagestay

 

 

#2. นิทรรศการศิลปะรูปแบบมัลติมีเดีย Italian Renaissance

River City Bangkok

ที่จอดรถ : River City Bangkok

ไม่ต้องเสียเงินมากมาย ไม่รอเก็บตังค์ ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเล จ่ายค่าเข้า 350 บาท ก็ได้เสพงานศิลป์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงในยุคเรอเนสซองส์ได้ เพราะนี่คือนิทรรศการศิลปะ Italian Renaissance จัดแสดงในรูปแบบมัลติมีเดีย ระบบภาพ แสง สี เสียง แบบจัดเต็มมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปเดินในดิจิทัลอาร์ต Atelier des Lumières ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศสเลยค่ะ ซึ่งนิทรรศการแห่งนี้จะนำเสนอผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตกของศิลปินระดับโลก อย่าง เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci), ไมเคิลแองเจโล (Michelangelo), ราฟาเอล (Raphael), บอตติเชลลี (Botticelli) และอีกมากมาย เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสชื่นชมและเข้าถึงศิลปะในยุคนั้น

 

ภาพที่เห็นเป็นการใช้โปรเจคเตอร์ฉายลงไปบนผนังเพื่อให้ได้ภาพที่สมจริง ความพิเศษคือเค้าจัดแสดงพร้อมกันทั้งระบบภาพและเสียงอลังการดาวล้านดวงมาก

โหมดเลนส์ที่ใช้ : อันนี้เฟียร์ซใช้กล้องตัวหลัก Auto Mode สะดวกสบาย เก็บได้ทุกโมเม้นต์สำคัญ เพราะมี AI อัจฉริยะคอยช่วย

 

ผลงานที่จัดแสดงมีทั้งหมดกว่า 1,500 ภาพ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่ง่ายๆเลยที่จะเห็นนิทรรศการไหนรวบตึงมาจัดแสดงด้วยกันแบบนี้ เพราะจริงๆแล้วผลงานมาสเตอร์พีซแต่ละชิ้นนั้น มีอายุกว่า 500 ปี ซึ่งจะถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ต่างๆกว่า 20 พิพิธภัณฑ์ทั่วโลก แต่มาที่นี่เราจะได้เห็นหมดทุกชิ้นเลยค่ะ พิเศษมากๆ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้กล้องเลนส์หลัก Auto Mode ภาพที่ได้ก็จะออกมาประมาณนี้

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : AI โหมด Super Night ตรวจจับแสงแบบอัจฉริยะ มีเทคโนโลยีช่วยลด noising ในภาพ และยังช่วยป้องกันภาพสั่นไหวแม้ถ่ายในที่มืดด้วย

 

และนอกจากนิทรรศการนี้จะมาพร้อมแสงสีเสียงแล้ว ยังมาพร้อมหมอนนุ่มๆให้นอนชมงานศิลปะยุคเรอเนสซองส์ได้อย่างมีความสุขด้วย

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้ Auto Mode ถ่ายค่ะ จริงๆปกติแล้วแสงสีแบบนี้ไม่ได้ถ่ายกันง่ายๆนะคะ ถ้าเปรียบเทียบกับโทรศัพท์ของเฟียร์ซที่ราคาสูงกว่า Huawei Nova 5T ก็ยังถ่ายไม่ได้ขนาดนี้เลย T.T

 

มาแล้วภาพ 'โมนาลิซ่า (Mona Lisa)' ผลงานมาสเตอร์พีซของ เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci)

โหมดเลนส์ที่ใช้ :ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บสิจ๊ะรออะไร กว้างสะใจมาก

 

ผลงานทุกชิ้นดูมีชีวิตชีวา การได้มาที่นี่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : และแน่นอนว่าเลนส์ Super Wide Angle ควรมีไว้ใช้เพราะยังไงก็รอด เก็บครบไม่ว่าจะยืนมุมไหน

 

 

 

#3. P. Tendercool @Warehouse30

ซอยเจริญกรุง30

ที่จอดรถ : Warehouse30

นี่คือสำนักงานและเฟอร์นิเจอร์แกลลอรี่ที่เชี่ยวชาญเรื่องโต๊ะโดยเฉพาะ ผู้ก่อตั้งคือสองสามีภรรยาผู้ค้าวัตถุโบราณจากทวีปยุโรป นักเดินทางที่หลงใหลวัตถุโบราณ และยังนำมันมาต่อยอดงานเฟอร์นิเจอร์ Handcrafted ที่พิถีพิถัน งดงาม และมีชิ้นเดียวในโลก 

 

นี่เป็นบริเวณหน้าสำนักงาน P. Tendercool คือสวยตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าไปเลยค่ะ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angleนะคะ กล้องมือถือตัวอื่นอาจจะต้องถอย แต่ Huawei Nova 5T ไม่ต้องถอยก็ได้ภาพมุมกว้างนะจ๊ะ เริ่ดจะตาย!

 

ภายในมีภาพถ่ายผลงานวางอยู่มากมาย แถมมีสโลแกนเก๋ๆว่า 'We make Tables and make them well' ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นบริษัทอะไร?

โหมดเลนส์ที่ใช้ : เอาภาพเลนส์ Super Wide Angleไปอีกช็อต

 

เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับโต๊ะขนาดใหญ่ดีไซน์สวย และเก้าอี้ที่เป็นเอกลักษณ์ฉบับ P. Tendercool

โหมดเลนส์ที่ใช้ : นี่พูดเลยว่าภาพนี้ถ้าไม่ใช่ Huawei Nova 5T เก็บไม่หมดนะจ๊ะ ขอกราบเลนส์ Super Wide Angle เก็บภาพมุมกว้างสุด 117 องศา จุกๆ

 

ภายในเป็นแกลลอรี่ด้วย เฟอร์นิเจอร์ที่เห็นแต่ละชิ้นมีแค่ชิ้นเดียวบนโลกนะคะ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บอีกสักภาพจะเป็นไร แหม...ก็คนมันชอบมีไว้ใช้แล้วชีวิตดีขึ้นเยอะเลย

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพบรรยากาศทั้งหมดใช้ Auto Mode ถ่ายนะคะ พูดเลยว่าจะถ่ายช็อตใกล้หรือไกลก็ได้หมด

 

เอาหละ! ร่างกายต้องการของหวานอีกแล้วค่าาาา ใน Warehouse30 มีคาเฟ่เก๋ๆหลายร้านเลยค่ะ งั้นเฟียร์ซขอเติมพลังด้วยโกโก้เย็นสักแก้วก่อนออกเดินทางต่อแล้วกัน ซึ่งร้านที่เฟียร์ซเลือกมีชื่อว่า A Coffee Roaster by Li-Bra-Ry 

 

เข้ามาภายในสัมผัสได้ถึงความคูล และกลิ่นกาแฟคั่วหอมอบอวลไปทั่วร้าน

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บหมดอีกเช่นเคย

 

มีเครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ถ้าเพื่อนๆมาช่วงเวลาที่เขากำลังคั่วกาแฟด้วยก็จะฟินมาก

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บภาพมุมกว้างพิเศษ ทำให้เห็นเครื่องคั่วกาแฟและฉากหลังสวยๆ

 

ได้มาแล้ว..โกโก้เย็น อร่อยฟิน 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ถ่ายด้วยเลนส์ Depth วัดระยะโบเก้ (Bokeh) ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอค่าาา

 

พิกัด : 48-58 ถนน เจริญกรุง ซอย 30 แขวง บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

Map : https://goo.gl/maps/Q2A8YiCnX2Ue7owHA

เบอร์โทรศัพท์ : 02 266 4344

Facebook : facebook.com/ptendercool

 

 

#4. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน Ratchadamnoen Contemporary Art Center (RCAC BKK)

ริมถนนราชดำเนินฝั่งนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ที่จอดรถ : วัดราชนัดดา

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินเป็นสถานที่ที่คูลมากๆ เพราะที่นี่ถือเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ นักเรียน นักศึกษาได้นำผลงานของตัวเองออกมาจัดแสดง หยิบยื่นก้าวแรกที่ดีมากๆสำหรับศิลปินรุ่นใหม่และเยาวชนตัวเล็กๆที่อยากมีพื้นที่ไว้ปล่อยของ และที่สำคัญเข้าฟรีด้วยค่ะ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้ Auto Mode ตอนพระสงฆ์เดินผ่านหน้ากล้องพอดี  ซึ่ง Huawei Nova 5T ก็ทำได้ดี สามารถจับเคลื่อนไหวภาพได้อย่างสวยงาม

 

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินตั้งอยู่ที่ริมถนนราชดำเนิน เป็นอาคารเก่ายุคจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย และพื้นที่จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ด้านศิลปะของเยาวชนและประชาชนทั่วไป ถือเป็นอีกที่ที่เราสามารถเดินชมผลงานศิลปะและนิทรรศการต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

 

ตรงนี้ คือ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ซึ่งวันนี้มีนิทรรศการภาพถ่ายสวยๆให้เดินชมอย่างจุใจ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์หลัก Auto Mode

 

ห้องนิทรรศการหมุนเวียน

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ขอเลือก Super Wide Angle ออกมาเก็บภาพมุมกว้างสักหน่อย

 

ภายในอาคารมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นที่ 1 จะเป็นห้องนิทรรศการหมุนเวียน ห้องออดิทอเรียม

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle เข้ามาช่วยสร้างให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น

 

ชั้นที่ 2 เป็นห้องสมุดและห้องนิทรรศการให้ชมอีกหนึ่งชั้น

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle ขยายขอบเขต ทำให้เก็บภาพได้กว้างมากยิ่งขึ้น

 

โซนนี้เป็นห้องนิทรรศการบนชั้น 2

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle 

 

นิทรรศการนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์แฟชั่นไทย ตั้งแต่อดีต - จนถึงปัจจุบัน

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle 

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : เข้ามาในที่แสงน้อย เพื่อกันตายเฟียร์ซให้ Auto Mode ซึ่งมี AI ตรวจจับแสงแบบอัจฉริยะ ถ่ายภาพได้แบบไม่กลัว Noising

 

ชั้นที่ 3 เป็นห้องจัดแสดงนิทรรศการของศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ชั้นนี้สนุกมากๆ มีกิจกรรมให้เล่นเยอะเลยค่ะ ทั้ง ASEAN Dishes มีเชฟแบบดิจิทัลออกมาปรุงอาหารให้ทานแบบเก๋ๆ มีห้องฉายหนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความประชาคมอาเซียน บอกการกำเนิดและลำดับเหตุกาณ์สำคัญต่างๆของประชาคมอาเซียน

 

พิกัด : 84 ถนน ราชดำเนินกลาง แขวง วัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

Map : https://goo.gl/maps/yqj43kFTRhRT23yk7

เบอร์โทรศัพท์ : 02 224 8030

Facebook : facebook.com/RCAC BKK หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

 

 

 

#5. บำรุงชาติสาสนายาไทย พิพิธภัณฑ์หมอหวาน

สี่แยกเสาชิงช้า

ที่จอดรถ : ที่รับฝากรถศาลเจ้าพ่อเสือ / ที่รับฝากรถข้างครัวอัปษร / ที่รับฝากรถโรงแรมศรีกรุงเทพ (ข้างศาลาว่าการกทม.) / ที่รับฝากรถร้านรุ่งเรืองพาณิชย์ / ลานจอดรถวัดเทพธิดาราม

หลายคนอาจเคยเห็นอาคารรูปแบบชิโน-โปรตุกีส ใกล้สี่แยกเสาชิงช้า ที่นี่คือ “บำรุงชาติสาสนายาไทย” ฮั่นแน่!! เฟียร์ซไม่ได้เขียน คำว่า "ศาสนา" ผิดนะคะเพราะเค้าเขียนแบบนี้จริงๆ ที่นี่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2467 โดยหมอหวาน รอดม่วง เป็นแพทย์แผนโบราณ ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ อัครมหาเสนาบดี สมัยรัชกาลที่ 6 

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : Super Wide จริงจ่ะแม่!! เก็บภาพมุมแคบๆได้กว้างที่สุดในรุ่นแล้วจ้าาาา ยอมเลยจริงๆ

 

เดิมทีสถานที่แห่งนี้เคยเปิดเป็นคลินิก เป็นร้านขายยา และเป็นสถานที่ปรุงยา ซึ่งสมัยก่อนยาไทยจะเป็นยาหม้อ ยาต้ม ยาผงต่างๆ และเมื่อมีกระแสความนิยมหมอแผนตะวันตกเข้ามา หมอหวานก็ไม่ได้ปฏิเสธการรักษาแบบฝรั่ง และพยายามปรับรูปแบบยาไทยให้ทันสมัย  รับประทานง่าย และพกพาสะดวก เช่น ยาหอมโบราณอัดเม็ด เป็นที่นิยมมากในอดีต 

 

ที่นี่! เฟียร์ซชอบยาหอมอัดเม็ดมากๆ สแกน QR Code แล้วได้อมฟรี ขับลมรัวๆเลยจ้าา

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ถ่ายด้วย Auto Mode นะคะ

 

ปัจจุบันบ้านหมอหวานยังคงได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีโดยทายาทรุ่นที่ 4 ยังคงสืบทอดการปรุงยาด้วยเครื่องยาตามตำรับและกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม เพื่อรักษาภูมิปัญญาของชาติให้คงอยู่คู่สังคมไทย ในนามของ “หมอหวาน”

 

นี่คือยาหอมโบราณ 4 ตำรับ ที่ถูกสืบทอดมายาวนานเกือบ 100 ปี

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ถ่ายเจาะ กล้องเลนส์ Depth วัดระยะโบเก้(Bokeh) ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอละลายหลังได้เนียบกริบเลย

 

 

ภายในยังคงมียาแผนโบราณหลายชนิด และอุปกรณ์ในการตรวจรักษาคนไข้ตั้งไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้ดื่มด่ำสตอรี่ของยาไทยที่มีมาอย่างช้านาน และมีเครื่องบดยาโบราณที่ใช้กำลังคนในการบด ซึ่งเป็นอะไรที่หาชมได้ยากมากๆ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : กล้องเลนส์ Depth วัดระยะถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ

ยานี้ชื่อฟังดูแปลกแต่มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ เจ้าหน้าที่เล่าว่า มีชายคนหนึ่งหายออกจากบ้านเป็นเวลานาน ทำให้แม่ของเขารู้สึกคิดถึงลูกชายคนนี้มาก จึงได้กินยาที่ลูกชายของเขาทิ้งเอาไว้ เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปลูกชายของเขากลับมาที่บ้าน กลับเห็นผู้หญิงสาวสวยคนหนึ่งยืนอยู่ในบ้าน แต่หารู้ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่ของเขาเอง นั่นเป็นเพราะแม่ของเขากินยาตัวนี้เข้าไป ยาตัวนี้จึงได้ชื่อว่า "ยาลูกแปลกแม่" ซึ่งเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงร่างกาย หรือที่หลายคนเรียกว่ายาลูกกลอนนั่นเอง

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ถ่ายย้อนแสงใช้ Auto Mode 

 

 

พิกัด : ถนน บำรุงเมือง - ซอย เทศา แขวง วัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

Map : https://goo.gl/maps/56soy4ZmMWU2J3Gd9

เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 8070

Facebook : facebook.com/mowaan.bumrungchat.sassana.yathai

 

 

 

#6. บ้านขนมปังขิง สมัยรัชกาลที่ 4

เสาชิงช้า

ที่จอดรถ : ที่รับฝากรถศาลเจ้าพ่อเสือ / ที่รับฝากรถข้างครัวอัปษร / ที่รับฝากรถโรงแรมศรีกรุงเทพ (ข้างศาลาว่าการกทม.) / ที่รับฝากรถร้านรุ่งเรืองพาณิชย์ / ลานจอดรถวัดเทพธิดาราม

ที่นี่คือร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ เป็นบ้านเรือนไทยสไตล์ฝรั่งอายุกว่า 100 ปี ถูกสร้างขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 4 เป็นสไตล์ Gingerbread House ที่ได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตก เป็นเรือนไทยที่ตกแต่งลวดลายฉลุได้สวยงามและละเอียดมาก 

 

เห็นตราสัญลักษณ์ประจำตัวของ “ขุนประเสริฐทะเบียน(ขัน)” กันรึเปล่า?

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพถ่ายหน้าร้านใช้เลนส์ Super Wide ไม่ต้องถอยไกลก็ได้ภาพถ่ายมุมกว้างและคมชัด

 

ถ้ามองดีๆเพื่อนๆจะเห็นลายฉลุตามช่องลมที่ถูกฉลุเป็นตราสัญลักษณ์ประจำตัวของเจ้าของบ้านคนแรก นั่นก็คือ “ขุนประเสริฐทะเบียน(ขัน)” ต่อมาบ้านหลังนี้ได้ถูกขายต่อให้กับลูกหลานในครอบครัว คือ “ท่านผู้หญิงเพ็ชรา เตชะกัมพุช” ทันตแพทย์ประจำพระองค์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นทายาทของท่านผู้หญิงเนื่องสนิท บุตรีคนที่ 2 ของ “ขุนประเสริฐทะเบียน(ขัน)” นั่นเอง

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้เลนส์ Super Wide Angle เก็บรายละเอียดได้กว้างสุดๆ ทำให้ภาพออกมาสวยถูกใจมากๆเลยค่ะ

 

เห็นถึงสถาปัตยกรรมที่วิจิตรบรรจง ลวดลายไม้ฉลุละเอียดยิบ หาชมยากมากๆ

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ถ่ายมุมสูงดูบ้าง พูดเลยว่า Huawei Nova 5T ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะเลนส์ Super Wide Angle ของเค้าเอาอยู่ทุกช็อต

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้เลนส์ Super Wide Angle

 

บรรยากาศชั้น 2 เป็นห้องแอร์นะคะ ไม่ร้อนเลย

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้เลนส์ Super Wide Angle

 


โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้เลนส์ Super Wide Angle

 

เฟียร์ซแนะนำเมนูนี้มาแล้วต้องจัด "เฉาก๊วยพ่นไฟ ราคา 149 บาท"

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ถ่ายภาพอาหารสวยด้วยโหมด Food

 

พิกัด : 47 ถนน ดินสอ แขวง เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

Map : https://goo.gl/maps/1KoRTj2iU2Gi3ywg8

เบอร์โทรศัพท์ : 097 229 7021

Facebook : facebook.com/house2456

 

 

#7. Swing Bar by ChingCha

เสาชิงช้า

ที่จอดรถ : ที่รับฝากรถศาลเจ้าพ่อเสือ / ที่รับฝากรถข้างครัวอัปษร / ที่รับฝากรถโรงแรมศรีกรุงเทพ (ข้างศาลาว่าการกทม.) / ที่รับฝากรถร้านรุ่งเรืองพาณิชย์ / ลานจอดรถวัดเทพธิดาราม

สำหรับใครที่อยากจะมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่เมืองหลวงประเทศไทยอย่างกรุงเทพมหานครนั้น แนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพื่อนๆจะได้นั่งชมวิวเมืองเก่า เห็นวิวเสาชิงช้าและวัดสุทัศน์แบบเต็มๆตา ข้างหน้าเป็นลานคนเมือง เดินไปด้านหลังร้านเป็นวิวภูเขาทอง คือดีมากต้องมาเก็บ

 

ถึงแล้ว Chingcha Hostel แต่จุดหมายปลายทางของเราจะอยู่บนชั้น 6

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ภาพนี้ใช้เลนส์ Super Wide Angle เค้าสามารถเก็บรายละเอียดภาพได้ตั้งแต่ถนนยันท้องฟ้าเลยจ้าาา

 

ร้านเปิด 5 โมง แต่เฟียร์ซมาก่อนเวลา 15 นาที งั้นขอสแนปภาพกระบองเพชรนิดนึง

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ไหนมาลองกล้องเลนส์ Depth วัดระยะโบเก้ (Bokeh) ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอกันบ้าง ว๊าว Huawei Nova 5T เรื่องละลายหลังเค้าก็ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ

 

โซนล็อบบี้ของ Chingcha Hostel คิ้วท์ๆน่ารักเชียวคุณณณณ!!

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ไม่รอช้าจัดเลนส์ Super Wide Angle ออกมาเก็บภาพความประทับใจตั้งแต่พื้นยันเพดาน

 

 

มาค่าาาาา เทียบช็อตต่อช็อตกันค่ะ

ภาพนี้ถ่ายด้วย สมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น

 

ภาพนี้ถ่ายด้วย Huawei Nova 5T

พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าแล้ว ขอโชว์ Landscape กรุงเทพด้วยการเก็บภาพมุมกว้างสุดๆถึง 117 องศา 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : โดยกล้องเลนส์ Super Wide Angle คนข้างๆถ่ายได้กว้างขนาดนี้มั๊ยถามใจดู

 

ใครอยากได้ภาพพระอาทิตย์ตกใส่แก้วม็อกเทลแบบนี้ก็มากันได้ที่นี่นะจ๊ะ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : โดยกล้องเลนส์ Super Wide Angle

 

ร้านสวิงบาร์ก็จะประมาณนี้แหละ มันดีตรงที่ทำเลนี้รถไม่ติด วิวดี บรรยากาศดี อาหารดี เครื่องดื่มดี แถมเมาไม่ขับหลับที่นี่ได้เลย เพราะข้างล่างเป็นโฮสเท็ล เก๋ป่ะล่ะ!

โหมดเลนส์ที่ใช้ : โดยกล้องเลนส์ Super Wide Angle

 

ม็อกเทลเย็นๆและบรรยากาศชิลๆ คือ ดี~

โหมดเลนส์ที่ใช้ : จัดไปให้รู้ว่า Huawei Nova 5T เค้ามีความหลากหลายจัดเต็มเรื่องกล้อง AI ขนาดถ่ายภาพย้อนแสง ยังได้ภาพที่สวยคมชัดรายละเอียดสุดๆ เห็นแม้กระทั่งหยดน้ำ

 

พิกัด : 88/4-89 Siripong RD, Samranrat, แขวง สำราญราษฎร์ Phranakorn, Bangkok 10200

Map : https://g.page/ChingChaHostel?share

เบอร์โทรศัพท์ : 063 231 2017

Facebook : facebook.com/chingchabkk

 

 

#8. Chubby Papaya - มะละกออวบ

ใกล้ สน.นางเลิ้ง

ที่จอดรถ : หน้า สน.นางเลิ้ง

ร้านนี้เป็นร้านของครูปาน สมนึก คลังนอก ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังของไทย ที่ถ่ายทอดรสชาติอาหารไทยอีสานผสมผสานกับอาร์ตแกลอรี่เก๋ๆ ภายในร้านละมุนละไมมากค่ะ เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและโอบล้อมไปด้วยงานศิลปะสวยหยดย้อยฝีมือครูปาน ให้อารมณ์น่ารักเป็นกันเองเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนเลยค่ะ แล้วถ้าวันไหนโชคดี!! คุณอาจได้เจอครูปานและภรรยาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นมาก และถ้าคุณโชคดีไปมากกว่านั้นครูปานอาจมีเซอร์ไพรส์ให้ก็เป็นได้

 

สวยตั้งแต่ยังไม่ก้าวเข้าร้านเลยค่ะ

 

บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นมาก มองไปทางไหนก็มีแต่ภาพวาดสวยๆ เฟียร์ซว่าร้านนี้ต้องถูกใจคนชอบเสพงานอาร์ตแน่นอน มาแล้วเพื่อนๆจะแฮปปี้มาก อันนี้พูดเลย!

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ขอเก็บภาพมุมกว้างจากชั้นสอง ด้วยกล้องเลนส์ Super Wide Angleพูดเลยว่ากว้างจริงเก็บได้หมดทั้งร้าน กว้างสุดๆถึง 117 องศา ดีงาม!!

 

ภาพที่จัดแสดงทั้งหมดนี้ ถ้าถูกใจภาพไหนสามารถซื้อกลับบ้านได้เลยค่ะ

โหมดเลนส์ที่ใช้ : ใช้กล้องเลนส์ Super Wide Angle ถ่ายภาพผลงานสวยๆของครูปานและโคมไฟดีไซน์เก๋ที่ไม่เหมือนใคร

 

นิทรรศการ 'ในดวงใจนิรันดร์' เป็นนิทรรศการภาพวาดพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยครูปาน สมนึก คลังนอก ของจริงมีเยอะกว่านี้มาก ควรค่าแก่การเดินทางมาชมด้วยตาตัวเองค่ะ

 

บริเวณ ชั้น 4 มีนิทรรศการ 'ในดวงใจนิรันดร์'

 

ระหว่างทางขึ้นไปดาดฟ้า ก็จะมีมุมสีเขียวคอยต้อนรับอยู่ แถมด้านบนเป็นดาดฟ้าวิวสวยมาก สามารถเดินขึ้นมาชมวิวกรุงเทพแบบพาโนราม่ากันได้ที่นี่

 

หรือใครจะขึ้นมารอชมพระอาทิตย์ตกที่กรุงเทพก็ได้นะคะ โรแมนติกไปอี๊กกกก!!

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : มาค่ะ! มาทดสอบเลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (F/2.4) ถ่ายภาพได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร เก็บรายละเอียดที่เล็กเกินกว่าจะมองเห็น แถมยังได้ภาพที่สวยจนต้องร้องว๊าววว!

 

 

ทั้งอาหาร ทั้งบรรยากาศ ทั้งเจ้าของร้าน คือดีมากเว่อร์ ฉันหลงรักร้านนี้ไปแล้ว บ้าจริงงงง!!  อุ๊ปส์!! ลืมบอก 'ผัดไท' ร้านนี้ติดหนึ่งใน 5 ผัดไทที่อร่อยที่สุดในเกาะรัตนโกสินทร์ด้วยนะคะ ดีงาม!

 

อาหารคือเริ่ดสุดในสามโลก!! อร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะส้มตำ และอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วต้องจัดคือ 'พุงปลาแซลมอนคลุกลาบ' เมนูตัวท็อปเลยจ้าาาาา จะเสียดายมากถ้ามาแล้วไม่สั่ง

โหมดเลนส์ที่ใช้ : Auto Mode พอยก Huawei Nova 5Tขึ้นมาถ่ายอาหาร กล้องก็เปลี่ยนโหมดเป็น Food ให้อัตโนมัติเลยค่ะ  ดีงาม!!

 

เราจะกลับบ้านไปนอนไม่หลับแน่ๆ ถ้ามาถึง Chubby Papaya แล้วไม่ได้เซลฟี่กับครูปาน

โหมดเลนส์ที่ใช้ : กล้องหน้าเซลฟี่ จุดนี้พูดเลยว่าภาพสวย สว่างออร่า และคมชัด  เพราะกล้องหน้าของเขาให้มาจุกๆ 32 ล้านพิกเซล รองรับฟังก์ชัน 3D Portrait Lighting ทุกคนจะดูดีมากแม้ไม่แต่งหน้า มันเริ่ดตรงนี้ กราบบบบบบ!

 

และขอปิดท้ายด้วยเซอร์ไพรส์จากครูปาน ขอก้มกราบครูปานงามๆในฐานะเป็นลูกค้าผู้โชคดี เป็นอะไรที่เฟียร์ซประทับใจสุดๆ เมื่อรูปถ่ายบอกอะไรได้มากกว่าคำพูด แต่รูปวาดดึงความเป็นตัวเราเข้ามาอยู่ในนั้นได้อย่างเหลือเชื่อ ครูปานได้วาดระหว่างที่กำลังพูดคุยแลกเปลี่ยนบทสนทนาบนโต๊ะอาหารกันอย่างเมามัน แต่ครูปานก็วาดออกมาได้เหมือนแม้กระทั่งแววตา สีลิป ขออนุญาตนำไปใส่กรอบไว้ ณ ที่นี้ กราบบบบบบบ!!

 

โหมดเลนส์ที่ใช้ : Auto Mode เป็นอะไรที่เลอค่ามากๆ กล้องตัวไหนจะทำได้แบบนี้บ้าง? ถ่ายคนชัด จอภาพแสงจ้าๆก็ยังชัด เก็บรายละเอียดภาพได้ครบองค์ขนาดนี้ เอาใจไปเลยดีกว่าาาาา

 

พิกัด : 97 ถนน นครสวรรค์ แขวง วัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

Map : https://goo.gl/maps/Qx3k9tki9hEdCMQ3A

เบอร์โทรศัพท์ : 065 552 6353

Facebook : facebook.com/chubbypapayabkk

 

 

เป็นยังไงบ้างค่ะเพื่อนๆ จุดนี้เฟียร์ซแฮปปี้มาก ได้เที่ยวในที่ชิคๆ แถมยังได้รูปที่ถูกใจ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าถ่ายยังไงก็สวยถูกใจ แถมราคาสมเหตุสมผลหมื่นต้นๆก็หยิบจับได้ เฟียร์ซแนะนำ Huawei Nova 5T คือ 'ยืนหนึ่ง' คุ้มค่าน่าเล่นมากๆ จัดหนักในเรื่องของสเปคไม่งกไม่กั๊ก เพราะเอาตัว Chipset เจ๋งๆ ของ Huawei ตัวท็อปมารวมไว้ในเครื่องราคาหมื่นต้นๆ เรียกว่าสเปคนี้เทียบเท่ากับตัวท็อปของแบรนด์อื่นๆเลยนะคะ เป็นความคุ้มค่ามากในเรื่องของสเปคสำหรับ Huawei Nova 5T 

 

 

ความดีงามที่เฟียร์ซอยากบอกต่อ คือ

- Huawei Nova 5T มีความ Monogram มาพร้อมบอดี้ที่ดูมีมิติมาขึ้น สีสันสะดุดตา เอาจริงๆนางเด่นมากเวลาอยู่บนมือของสาวๆอย่างเรา 

- หน้าจอขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล

- ปุ่ม Finger Scan ที่ใช้สำหรับสแกนนิ้วถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านข้าง ทำให้แผ่นหลังของตัวเครื่องเรียบเนียนสวยงามเลอค่าขึ้นไปอีก หรือจะปลดล็อกด้วยใบหน้าก็ได้

- ความดีงามที่ทุกคนใฝ่ฝัน คือ สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่อึดและชาร์จได้ไว ซี่ง Huawei Nova 5T มาพร้อมแบตเตอรี่ 3750 mAh และ HUAWEI SuperCharge กำลังไฟ 22.5 W ซึ่งสามารถชาร์จถึงระดับ 50% ได้ในเวลา 30 นาที

- หูฟังและสายชาร์จแบบ Type C 

- ใช้งานได้ 2 ซิม 

- ราคาจับต้องได้ 10,990 บาท

 

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถคลิ๊กดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ consumer.huawei.com

 


Tags : Lifestyle Fierce Huawei Nova 5T รีวิว Huawei nova 5T รีวิว สเปค ราคา ถ่ายรูป กล้อง รุ่นใหม่จากตระกูล nova

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ของเล่นสำหรับคนรักการถ่ายภาพ

พาเที่ยว 5 สถานที่สุดฮิตติดกระแสโซเชียล! ถ่ายเซลฟี่ด้วย HUAWEI Y9 Prime 2019

5 แอพแต่งหน้าสุดเวิร์ค ถ่ายก่อนสวยทีหลัง สั่งได้ดั่งใจ

5 กล้องฟิล์มรุ่นท็อปฮิต น่าเล่น ราคาไม่แรง เอาใจสายฮิปสเตอร์!!

7 ร้านคาเฟ่สุดชิค กลางกรุงเก่า ที่อยากชวนออเจ้าไปเช็คอิน!!

ADVERTISEMENT
Top