Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

Jazz Pub ในกรุงเทพมหานครที่คุณไม่ควรพลาด

Written by KhunPLENG
Created: Nov 26, 2014 09:30 am | Published date: Dec 03, 2014 01:38 am

จะพาคนรักไปดินเนอร์ หรือจะพาเพื่อนไป Hang out ในบรรยากาศสุดชิลก็เก๋ไปอีกแบบ ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศเฟียร์ซขอแนะนำ Jazz Pub ในกรุงเทพมหานครที่คุณไม่ควรพลาด

Fierce Place jazz pub bar แจ๊สผับ


48086 0 0

Photo Credits:

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ชิลๆ บรรยากาศพริ้มๆ มีดนตรีแจ๊สบรรเลงสด พร้อมอาหารและเครื่องดื่มมากมายที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรียามค่ำคืน จะพาคนรักไปดินเนอร์ หรือจะพาเพื่อนไป Hang out ในบรรยากาศสุดชิลก็เก๋ไปอีกแบบ ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศเฟียร์ซขอแนะนำ Jazz Pub ในกรุงเทพมหานครที่คุณไม่ควรพลาด

 

 

 

1. Brown Sugar The Jazz Boutique

 

Photo credit : facebook.com/brownsugarbangkok

 

ถ้าคุณเป็นคอเพลงแจ๊สตัวจริง เฟียร์ซว่าคุณต้องรู้จัก Brown Sugar The Jazz Boutique อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เค้ามีดนตรีแจ๊สเล่นสดๆกันตลอดทั้งคืน บรรยากาศดีมีทั้งโซนที่เป็น Indoor และ Outdoor ให้เพื่อนได้นั่งชิลๆท่ามกลางบรรยากาศเพลงแจ๊ส แล้วจะดีสุดๆถ้าได้เบียร์เย็นๆ เสิร์ฟพร้อมขาหมูเยอรมันทอดกรอบบอกเลยว่าฟินสุดๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็แวะเวียนมากันได้ที่ร้าน Brown Sugar ร้านตั้งอยู่แถวๆถนนพระสุเมรุ หากเพื่อนมาจากอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ให้สังเกตโรงเรียนสตรีวิทยา ให้เพื่อนๆเลี้ยวเข้าไปในซอย ตรงไปเรื่อยๆจะเจอแยกสะพานเฉลิมวันชาติจากนั้นให้เลี้ยวขวาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดวันอังคาร – วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 01.00 น. ส่วนวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 17.00 – 02.00 น. ร้านปิดวันจันทร์ 

 

 

2. Saxophone Pub & Restaurant

 

Photo credit : facebook.com/saxophonepub

 

เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณอยากพักผ่อนสมอง หรืออยากจะมานั่งฟังเพลงแจ๊สเบาๆชิลๆ ก็มากันได้ที่ Saxophone Pub & Restaurant ไม่ใหญ่ไม่โตมากเป็นร้าน 2 ชั้น แต่บรรยากาศดีค่ะดูอบอุ่นตกแต่งสไตล์ยุโรปออกแนวคันทรีตกแต่งด้วยเครื่องดนตรีไทย บรรยากาศแบบนี้เหมาะแก่การทานอาหารอร่อยๆและนั่งฟังเพลงชิลๆเป็นอย่างมาก แต่พอดึกๆจังหวะดนตรีจะเร่งขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนๆก็สามารถโยกย้ายได้ตามอัธยาศัย แอบบอกนิดนึงว่าที่นี่เบียร์สดเริ่ดมากๆควรมาลองค่ะ และถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็แวะมานั่งเล่นกันได้ที่ Saxophone Pub ร้านจะอยู่ตรงอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งถนนพญาไท จะมีซอยเล็กๆเป็นห้องแถวอยู่ เดินเข้าไปก็จะเจอหน้าร้านที่ตกแต่งเก๋ๆไม่เหมือนใคร และร้านนี้เค้าเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 – 02.00 น. นะคะ

 

 

3. The Iron Fairies

 

Photo credit : facebook.com/ironfairiesbkk

 

ร้านสุดเก๋ที่จะทำให้คุณลืมทุกสิ่งทุกอย่างถ้าหากคุณได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ The Iron Fairies ด้วยการตกแต่งที่เก๋สุดๆ เมื่อคุณเข้าไปแล้วจะเหมือนคุณได้เข้าไปอยู่ในเมืองแม่มดที่มีแสงไฟสลัว และอบอวลไปด้วยกลิ่นวานิลา และถ้าได้นั่งจิบไวน์ฟังเพลงแจ๊สในนั้นด้วยนะ จะเป็นอะไรที่วิเศษสุดๆ หรือใครชอบค็อกเทลที่นี่เค้าก็มีให้เลือกมากมาย และถ้าเพื่อนคนไหนสนใจก็แวะไปนั่งเล่นกันได้ที่ The Iron Fairies ร้านอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 12 และ 14 ร้านนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 02.00 น. นะคะ

 

 

4. Bamboo Bar

 

Photo credit : mandarinoriental.com

 

ถ้าหากเพื่อนๆอยากฟังดนตรีแจ๊สเล่นแบบสดๆ ในบรรยากาศสุดโรแมนติกติดริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วล่ะก็ เฟียร์ซแนะนำ Bamboo Bar Mandarin Oriental ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบฟังเพลงแจ๊สไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องแจ๊สบาร์ และถ้าหากคุณมาที่นี่สิ่งที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ ค็อกเทลค่ะ เรื่องรสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึง อร่อยเริ่ดตามสไตล์ Mandarin Oriental อย่างแน่นอน และถ้าเพื่อนคนไหนสนใจจะมานั่งฟังเพลงสด ในบรรยากาศสุดหรูติดริมน้ำเจ้าพระยาแบบนี้ก็มาได้ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เท่านั้นนะคะ โรงแรมจะอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 40 หรือซอยบูรพา เข้าไปในซอยสังเกตขวามือนะคะ โรงแรมจะอยู่ทางขวามือ เปิดทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 00.30 น.,  วันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 11.00 – 01.30 น. และ วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 00.30 น. นะคะ

 

 

5. The Living Room

 

Photo credit : thelivingroomatbangkok.com

 

มาฟังเพลงแจ๊สระดับโลกในบรรยากาศดี๊ดี อาหารอร่อยๆที่ The Living Room กันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่านี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดชิลที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เหมาะแก่การดินเนอร์มื้อเย็นแบบสุดๆ ไม่ว่าคุณจะมากับเพื่อนหรือมากับแฟนก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และถ้าหากใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นี่เค้าก็มี Sunday Jazzy Brunch บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเคล้าดนตรีแจ๊สที่บรรเลงกันแบบสดๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหาร และหากเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะไปทานอาหารอร่อยๆพร้อมฟังดนตรีแจ๊สดีๆก็มากันได้ที่ The Living Room โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท (Sheraton Grande Sukhumvit) ชั้น 2 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.15 – 00.00 น. และ Sunday Jazzy Brunch 12.15 – 15.00 น. นะคะ

 

 

6. Jazz Happens Bar

 

Photo credit : facebook.com/jazZhappens

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆสำหรับคนรักดนตรีแจ๊สและแอบติสหน่อยๆ ศิลปินส่วนใหญ่คือนักศึกษาแจ๊สจากม.ศิลปากร ที่จะมาเล่นสดให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดค่ำคืน แอบบอกนิดหน่อยว่ายิ่งดึกคนยิ่งเยอะมาก นอกจากนั้นยังมีเมนูแนะนำอย่าง กุ้งแช่น้ำปลาสุดเด็ดของทางร้าน จะกินกับค็อกเทล หรือเบียร์สด ก็ฟินสุดๆ และถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็แวะมานั่งฟังเพลงสดชิลๆกันได้ที่ ถนนพระอาทิตย์  ตรงป้อมพระสุเมรุอยู่ใกล้กับ 7-Eleven นะคะ ร้านนี้ทุกวัน ตั้งแต่ 19.00 – 01.00 น. 

 

 

8. Three Sixty Lounge

 

Fierce Place, jazz, pub, bar, แจ๊สผับ,ฟังเพลงแจ๊ส, ดนตรีสด, Restaurant, แจ๊ส, Brown Sugar The Jazz Boutique, Saxophone Pub & Restaurant, The Iron Fairies, Bamboo Bar, The Living Room, Jazz Happens Bar, Sunday Jazzy Brunch, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล, ป้อมพระสุเมรุ, Brown Sugar, ถนนพระสุเมรุ, Saxopho

Photo credit : 3.hilton.com

 

ขึ้นไปชมวิวกรุงเทพมหานครสวยๆแบบ 360 องศา พร้อมดื่มด่ำอาหารและค็อกเทลสุดพิเศษนานาชนิด กับบรรยากาศสุดโรแมนติกและเพลงแจ๊สเบาๆ บอกเลยว่าไม่มีที่ไหนจะเจ๋งเท่า Three Sixty Lounge เพราะที่นี่เค้ามีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ใครที่อยากนั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่โค้งน้ำเจ้าพระยากับคนรู้ใจพร้อมเสียงเพลงแจ๊สเคล้าคลอสุดโรแมนติกแล้วล่ะก็ เฟียร์ซแนะนำที่นี่เลยค่ะ Three Sixty Lounge @Millennium Hilton Bangkok ขอบอกเลยว่าที่นี่จะทำให้คุณฟินสุดๆ และหากเพื่อนๆคนไหนอยากมีประสบการณ์สุดโรแมนติกแบบนี้ก็เชิญได้ที่ Millennium Hilton Bangkok ที่นี่เค้าเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.และเพื่อความสะดวกที่นี่เค้าก็มีเรือรับส่งจากท่าเรือส่วนตัวของโรงแรมไปยังสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสิน และเอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟรอนท์ด้วยนะคะ 

 

 

เป็นยังไงคะสาวเฟียร์ซ คิดออกรึยังว่าเย็นนี้จะไปไหนดี ถ้าคิดไม่ออก Jazz Pub ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งชิลๆ ฟังเพลงแจ๊สเบาๆกันดูบ้าง บอกเลยว่าคุณจะหลงรักดนตรีแจ๊สอย่างแน่นอน และถ้าหากเพื่อนมีสถานที่ไหนที่เด็ดๆอยากจะแชร์ ก็ลองคอมเม้นมาบอกเราได้นะคะ 

 

 

 


Tags : Fierce Place jazz pub bar แจ๊สผับ ฟังเพลงแจ๊ส ดนตรีสด Restaurant แจ๊ส Brown Sugar The Jazz Boutique

บทความที่คุณอาจสนใจ

ใครว่ามนุษย์เงินเดือนเที่ยวเมืองนอก (ปีละหลายครั้ง) ไม่ได้!

5 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆในกรุงเทพที่คุณอาจยังไม่เคยไป!

10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเด็ดในเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก!

รวมที่พักสุด Private สำหรับหนาวนี้ที่บรรยากาศดี๊ดีการันตีความสวย

10 สถานที่สุดโรแมนติคที่จะทำให้คู่รักได้ ฟิน!

ADVERTISEMENT
Top